Skip to main content

5 Dụng Cụ Nhổ Lông Vịt: Hiệu quả, Nhanh, Tiết kiệm nhất

Dụng cụ nhổ lông vịt không “duy có 1” mà bao gồm khá nhiều lựa chọn. Tương ứng với đó là quy mô sử dụng và mức năng suất khác nhau. Vậy bạn có biết đâu là đại diện phù hợp và “chuẩn zin” với nhu cầu của mình? 

1. 5 dụng cụ nhổ lông vịt thông dụng nhất hiện nay

Có rất nhiều cách để loại bỏ lông ra khỏi bề mặt da con vật. Cụ thể, dưới đây là 5 dụng cụ nhổ lông vịt phổ biến nhất bạn không nên bỏ qua:

1.1 Nhíp

Đây là dụng cụ sơ chế có kết cấu rất đơn giản. Chúng chỉ gồm 2 tấm hợp kim liên kết với nhau ở 1 đầu. Đầu còn lại hơi phình rộng và có thể áp sát hoặc mở ra để giữ, nhổ và thả lông. Xét về hiệu quả nhổ bỏ, nhíp được đánh giá rất cao vì tác động có định hướng, nhổ sợi nào là diệt tận gốc sợi đó.

nhíp nhổ lông vịt gà

Tuy nhiên hạn chế là không thể làm trên diện rộng mà chỉ lẻ tẻ 1 vài sợi lông mỗi lần. Vậy nên, thời gian hoàn thành việc sơ chế có thể kéo dài cả nửa tiếng. Ngoài ra, chúng chỉ phù hợp để loại bỏ lông măng, các loại lông mềm mại ở vùng đầu, ngực, bụng… còn với lông ống ở cánh thì hoàn toàn bó tay.

1.2 Muôi cạo

Trong các dụng cụ đang xét thì muôi cạo có độ phổ biến không cao. Chúng có thiết kế tương tự như chiếc muôi múc cơm canh thông thường, chất liệu cũng là hợp kim chống gỉ. Ưu thế của lựa chọn này là có thể tác động trên diện rộng trong cùng 1 thời điểm.

Muôi cạo lông gà vịt

Tuy nhiên thao tác cạo chỉ tác động từ 1 phía nên hiệu quả loại bỏ lông khá hạn chế, đạt từ 50-60%. Vậy nên để nâng cao năng suất với lựa chọn này, bạn nên làm kỹ khâu nhúng nước sôi trước khi vặt lông. 

1.3 Dao nhíp

Tên gọi đã cho thấy đây là dụng cụ tích hợp đồng thời 2 thành phần, 1 đầu là dao còn 1 đầu là nhíp. Chất liệu hoàn thiện sản phẩm này là inox 304 có chất liệu chất lừ, không bị hoen gỉ khi tiếp xúc ẩm.

Dao nhíp nhổ lông vịt

Đặc biệt, nhờ đính kèm 2 tính năng nên tùy từng loại lông, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 đầu để thực hiện thao tác. Chưa hết, mặc dù đầu dao khá sắc nhọn nhưng bạn không cần phải lo lắng về các rủi ro. Vì chúng đính với phần trung tâm, có thể gập vào bên trong nhíp để thu gọn diện tích chiếm chỗ, đảm bảo an toàn khi tiếp cận.

1.4 Máy nhổ lông cầm tay 

Máy nhổ lông vịt cầm tay trông giống 1 đôi đũa lớn. Phần tay cầm có chứa động cơ, giúp làm xoay 2 nón cuộn lông phía dưới để hỗ trợ việc tiếp cận, loại bỏ lông ra khỏi bề mặt. So với 3 đại diện vừa nêu thì máy nhổ lông vịt cầm tay “hơn đứt” về mọi phương diện. Bởi chúng có tốc độ và hiệu quả làm sạch siêu ấn tượng.

máy nhổ lông vịt gà cầm tay

Chỉ trong vòng 5-7 phút, bạn có thể loại bỏ 99% các loại lông chỉ với thiết bị đang xét. Hạn chế duy nhất của lựa chọn này là không thể sơ chế cùng lúc nhiều con mỗi mẻ mà chỉ thao tác từng con. Và điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến năng suất của cơ sở kinh doanh.

1.5 Máy vặt lông chuyên dụng

Chúng ta đang đề cập đến đại diện “có máu mặt” nhất trong mảng sơ chế gia cầm. Sản phẩm có hiệu quả làm sạch ngang ngửa máy cầm tay nhưng tốc độ lại cao hơn gấp hàng chục lần. Bởi chỉ cần 20s là thành phẩm đã nhẵn thín. Thêm nữa, năng suất của con máy này cũng thuộc hàng “khủng”. Bởi có thể sơ chế hàng chục con/mẻ với chất lượng đều chằn chặn.

máy vặt lông vịt chuyên dụng

Điều này có được là nhờ sự kết hợp của nhiều thành phần cắm chốt. Trong đó đáng kể nhất là hoạt động bền bỉ của động cơ, phần thành lồng siêu rộng rãi và hệ núm cao su vận hành cực ổn. Chẳng những vậy, thiết bị còn nhận được mưa lời khen nhờ kết cấu an toàn, tuổi thọ hàng chục năm và thiết kế trực quan, tiện dụng.

2. Cách lựa chọn dụng cụ vặt lông gà vịt phù hợp

Mỗi dụng cụ nhổ lông sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng, không có lựa chọn nào là đúng cho tất thảy. Vậy nên nhiệm vụ của chúng ta là phải tìm ra sản phẩm tương thích với hàng quán của mình. Và dưới đây là 4 phương diện “cầm trịch” mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi lựa mua:

2.1 Quy mô, nhu cầu sử dụng

Quy mô có mối liên đới mật thiết với số lượng gà vịt cần làm lông trên 1 đơn vị thời gian. Nếu nhu cầu cao, cần sơ chế hàng trăm con mỗi ngày mà lựa chọn dao nhíp hay máy cầm tay thì quay cuồng suốt cả ngày cũng chẳng đáp ứng đủ.

chọn dụng cụ nhổ lông vịt tùy quy mô

Ngược lại, nếu chỉ cần làm sạch 1 vài con thì không nhất thiết phải tìm đến các dòng máy chuyên dụng. Vậy nên, để tìm ra công cụ “vừa zin” với việc kinh doanh hàng quán thì phải show rõ nhu cầu thực tế. Đồng thời, luôn đặt nó lên trên mọi tiêu chí khác khi chốt đơn.

2.2 Mục đích sử dụng

Có những dụng cụ chỉ có khả năng nhổ 1 số loại lông đặc biệt nhưng vô tác dụng với loại lông khác. Ví dụ: nhíp, dao nhíp, muôi cạo và máy cầm tay chỉ “xử đẹp” những loại lông tơ, lông măng mềm mại. Còn với các loại lông cứng thì chúng vô tác dụng. Trong 1 diễn biến khác, máy vặt lông chuyên dụng có thể loại bỏ các loại lông, không để “lọt lưới” bất cứ thành phần nào. Hãy xem mục đích sử dụng của bạn là gì, cần loại bỏ loại lông nào để tìm đến dụng cụ hỗ trợ phù hợp nhất.

2.3 Túi tiền hiện có

Nhíp, muôi cạo có chi phí thấp nhất, tiếp đó là dao nhíp, máy vặt tay lông vịt cầm tay và cuối cùng là máy chuyên dụng. Đứng trước những gợi ý này bạn cần phải liệu cơm gắp mắm để không gây áp lực về kinh tế mà vẫn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Nên nhớ, cân nhắc đến túi tiền không có nghĩa là chỉ nhắm đến dụng cụ có chi phí bèo bọt. Vì dù rẻ đến mấy mà công năng không đảm bảo thì cũng chẳng nghĩa lý gì. 

chọn dụng cụ nhổ lông vịt theo túi tiền

2.4 Ưu đãi, hậu mãi đi kèm

Ngoài chất lượng của sản phẩm thì những lợi ích nhận về ngay ở thời điểm mua hàng đều được gọi chung là ưu đãi. Chúng bao gồm những khía cạnh như: giảm giá trên hóa đơn thanh toán, tặng voucher, tặng linh kiện thay thế, freeship, hỗ trợ lắp đặt tận nơi… Tất cả những ưu đãi tương đương với 25-30% giá trị của sản phẩm. Vậy nên nếu bỏ sót phương diện trên, bạn sẽ thiệt đơn thiệt kép cho mà xem.

Có 1 chính sách xuất hiện và tồn tại âm thầm nhưng độ hữu dụng cũng không kém phần ưu đãi, đó chính là chế độ bảo hành. Khi máy vận hành suôn sẻ không sao nhưng nếu chúng dở chứng, bạn sẽ thấy rõ lợi ích. Vậy nên, nếu thấy đơn vị cung ứng nào có chế độ bảo hành dài hơi, lại chu đáo với nhiều hạng mục quan trọng thì đừng bỏ lỡ nhé!

ưu tiên ưu đãi đi kèm

3. Báo giá dụng cụ nhổ lông vịt gà tốt nhất thị trường

Độ chênh lệch giá giữa các loại dụng cụ nhổ lông vịt là một trời một vực. Có những đại diện chỉ có chi phí chỉ vài chục nghìn. Ngược lại không ít đại diện có giá tiền triệu. Tất nhiên là tiền nào của ấy bởi sự khác biệt về giá này chủ yếu do chất liệu hoàn thiện, khả năng đáp ứng năng suất, tuổi thọ của từng đối tượng. 

Phân loại Khoảng giá (VNĐ)
Nhíp 15.000 – 50.000
Muôi cạo 20.000 – 60.000
Dao nhíp 40.000 – 85.000
Máy vặt lông cầm tay 800.000 – 1.500.000
Máy vặt lông gà chuyên dụng 5.500.000 – 22.000.000

➤➤➤ ĐỌC NGAY: Cách sử dụng máy vặt lông gà

4. Địa chỉ CC dụng cụ vặt lông gia cầm chuyên dụng hàng đầu

Qua phân tích ở mục 1, không khó để chúng ta nhận ra dụng cụ “xuất sắc” nhất trong số các đại diện được đề cập đến trong bài viết này chính là máy vặt lông gà chuyên dụng. Và nếu muốn tìm thấy các mẫu máy hot hit nhất hiện nay thì mời bạn ghé qua Quang Huy, doanh nghiệp sở hữu hệ thống sản phẩm đồ sộ nhất tại VN.

máy vặt lông gia cầm chuyên dụng

Không chỉ giúp bạn thỏa sức lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu riêng, chất lượng thiết bị do đơn vị cung ứng cũng cực đáng gờm. Chẳng những vậy mà khâu kiểm định chất lượng cũng được thực hiện rất quy củ, kỹ càng nên rất ít khi phát sinh hư hỏng. Đặc biệt giá thành niêm yết còn rất phải chăng và khi mua hàng. Các “thượng đế” còn nhận được 9981 các ưu đãi VIP cùng chế độ bảo hành lên tới 72 tháng. Với tất cả những điểm cộng này, liệu bạn có thể ngó lơ Quang Huy để tìm đến một thương hiệu khác?

Dụng cụ nhổ lông vịt được bán đầy rẫy trên thị trường nhưng “chân ái” dành cho riêng bạn thì chỉ có 1. Và rất có thể thiết bị đặc biệt ấy đang nằm trong hệ thống sản phẩm chất lừ của Quang Huy đấy!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này