Skip to main content

Gà ủ muối bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?

Nếu không biết gà ủ muối bao nhiêu calo, bạn sẽ thiếu đi sự chủ động trong việc kiểm soát lượng calo dung nạp vào cơ thể. Ít thì không sao nhưng nếu mức năng lượng của món ăn này nhiều ngồn ngộn. Chắc chắn bạn phải trả giá đắt về mặt sức khỏe cũng như dáng vóc.

1. Nửa con gà ủ muối bao nhiêu calo? Tính toán chính xác

Hầu hết các thông tin trên Internet đều chắc đe nửa con gà có lượng calo khoảng 275kcal. Hãy thử tính toán xem con số này liệu có chính xác không nhé!

1.1 Thành phần dinh dưỡng

Mỗi con gà ta có trọng lượng từ 1,4 – 1,5 kg. Sau khi đưa vào máy vặt lông gà vịt và loại bỏ bộ lòng, cân trọng của chúng chỉ còn khoảng 1,2kg.

gà ủ muối thành phần dinh dưỡng

Nửa con lại thường không bán kèm đầu, cổ nên trọng lượng chỉ khoảng 4-5 lạng. Và khi tính toán thành phần dinh dưỡng, không thể chỉ nhắm đến nguyên liệu chính này mà còn cần bao quát gia vị, rau củ đi kèm:

  • Gà ủ muối (400-500 gam)
  • Rau răm, dưa leo….(2-3 lạng)
  • Muối chấm (50-80 gam)
  • Dưa muối chua (50 gam)

1.2 Giá trị calo/ khẩu phần

nửa con gà ủ muối bao nhiêu calo

Thành phần Trọng lượng Calo tương ứng
Gà ủ muối 3-3,5 lạng 717-836 kcal
Rau củ 2-3 lạng 130-180kcal
Muối chấm 50-80 gam 50kcal
Dưa muối 50 gam 15kcal

Như vậy, khi tính tổng thì lượng calo có trong 1 suất gà ủ muối (nửa con) rơi vào khoảng 900 kcal. Đây là mức calo không hề nhỏ và nếu bạn “chén bay” suất ăn này thì dư thừa năng lượng là điều hiển nhiên.

2. Giải đáp: Ăn gà ủ muối có béo không?

Nếu nhâm nhi tí chút, ăn vài miếng cho đỡ thèm thì chắc chắn món này sẽ vô hại. Ngược lại, khi đánh chén tì tì, không cần biết đến số lượng, tần suất thì kiểu gì người cũng tròn lên trông thấy.

Ăn gà ủ muối có béo không

Vậy nên, khi đứng trước câu hỏi này, đừng gán hết mọi trách nhiệm cho món ăn vặt hấp dẫn trên. Dù là tín đồ của gà ủ muối nhưng bao nhiêu Hot Girl vẫn sở hữu dáng vóc đẹp “ná thở”. Và nếu biết cách cân đối chế độ ăn uống, bạn cũng sẽ làm được như họ mà thôi!

✖✖✖ KHÁM PHÁ: Cách làm gà ủ muối hoa tiêu da giòn

3. Cách ăn gà ủ muối chuẩn, không lo béo mập

3.1 Cân đối lượng thực phẩm, tần suất ăn

Theo tính toán ở mục 1, 1/2 con gà có lượng calo lên tới 900. Nếu ăn 1/3 suất thì chẳng có gì phải bàn nhưng nếu ăn hết nhẵn thì cân trọng của bạn chắc chắn sẽ phi nước đại. Vậy nên, hãy ăn theo kiểu nhâm nhi, tận hưởng thôi bạn nhé.

Cân đối lượng gà ủ muối khi ăn

Bên cạnh đó, tần suất ăn cũng là phương diện có ý nghĩa sống còn. Nếu ngày nào bạn cũng thẩm qua món này thì kể cả với người có cơ địa khó béo, cân trọng vẫn tăng lên ầm ầm. Ngược lại, nếu tiết chế chỉ dùng  2 lần/ tháng thì vóc dáng sẽ được duy trì ngon nghẻ.

3.2 Bổ sung chất xơ, vitamin hợp lý

Đây là món ăn cực đưa miệng, tuy nhiên ngoài chất đạm thì hầu như không còn thành phần dinh dưỡng nào đáng giá. Do đó, nếu ăn 1 mình sẽ rất khó tiêu, dễ gây đầy bụng. Và khi đã tiêu hóa xong thì lại giải phóng lượng calo lớn, dễ tích tụ thành mỡ. 

Có 1 cách hay giúp bạn đối phó với cả 2 vấn đề này, đó là ăn gà cùng nhiều loại rau ghém, rau củ luộc. Chất xơ và vitamin trong rau củ sẽ tạo ra sự cân bằng về mặt dinh dưỡng, giúp món chính trở nên dễ tiêu hơn. Không những vậy, sự góp mặt của chúng sẽ khiến lượng gà mà bạn tiêu thụ trở nên ít đi. Lượng calo dung nạp sẽ giảm thiểu đáng kể, chẳng còn phải sợ béo khi trải nghiệm món nữa.

bổ sung chất xơ khi ăn gà ủ muối

3.3 Chọn thời điểm ăn trong ngày

Lời khuyên dành cho bạn là hãy dùng món gà này vào bữa sáng hoặc bữa trưa. Đây là thời điểm đầu ngày, các hoạt động thể chất, tư duy còn diễn tiến dài dài cho tới tận khuya. Vậy nên, năng lượng sinh ra sau tiêu hóa món ăn này sẽ được tiêu thụ bằng sạch. Như vậy nguy cơ tăng cân là điều không tưởng.

Trong 1 diễn biến khác, nếu chờ khi chuẩn bị lên giường mới lôi ra chén thì calo giải phóng ra sẽ được mã hóa thành bấy nhiêu cục mỡ dưới da. Tưởng tượng thôi cũng thấy lạnh sống lưng phải không nào?

3.4 Kết hợp rèn luyện thân thể

Việc rèn luyện thân thể là điều nên được thực hiện mỗi ngày để cải thiện sắc vóc. Điều này lại càng có ý nghĩa nếu bạn muốn kết thân với gà ủ muối mà vẫn mong duy trì được cân trọng. Khi thực hiện các hoạt động thể chất, năng lượng dư thừa sẽ được “vắt kiệt”. Do vậy, việc tích tụ thành mỡ thừa hay gia tăng thể trọng là điều không bao giờ có.

Chính vì thế, nếu kiên trì tập luyện thì có thể “quất” thả phanh món ngon này. Chẳng phải đo đạc calo hay tiết chế số lượng/tần suất sử dụng làm gì cho mệt. Quả là hiếm có cách làm nào hiệu quả như phương pháp này phải không?

rèn luyện thân thể kết hợp

Gà ủ muối bao nhiêu calo đã có được lời giải đáp rõ ràng trong bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ. Bây giờ thì bạn có thể tự “control” thực đơn của mình để kiểm soát cân trọng rồi phải không nào?

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này