Hơn 2 năm nay, gà ủ muối Thái Râu là đại diện gây bão tại thị trường Việt. Và để biết rõ hơn về chặng đường đi lên của nhãn hàng đình đám này thì bạn hãy cùng Quang Huy điểm qua một số thông tin đặc biệt nhé!
1. Gà ủ muối Thái Râu – thương hiệu ghi điểm trong lòng thực khách
1.1 Nguồn gốc
Dưới ảnh hưởng trên diện rộng của làn sóng Covid, mô hình buôn bán ẩm thực tại chỗ của nhiều Brand đứng trước nguy cơ đổ bể. Trong tình hình mới đầy rẫy những rủi ro, thay vì “chịu trận”, thương hiệu Bếp Quán đã nhanh nhạy chuyển đổi sang hình thức bán hàng online.
Ban đầu Bếp Quán chỉ cung ứng các món đã được kinh doanh “nhẵn mặt” tại thương hiệu. Sau đó, anh Nguyễn Văn Thái đã tìm tòi và chế biến thành công món gà ủ muối. Với nguyên liệu chính là gà mái ri 1 lứa cùng 30 loại thảo mộc thiên nhiên. Từ tháng 10 năm 2021, gà ủ muối Thái Râu đã chính thức “trình làng” NTD Việt.
1.2 Danh tiếng
Chỉ sau chưa đầy 3 tháng kể từ khi ra mắt thị trường, gà Thái Râu đã vượt qua hàng trăm đối thủ nặng ký để nhận cup “Chắp cánh thương hiệu Việt”. Điều này có được là nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều thực khách. Ban đầu chỉ trong phạm vị Hà Thành, sau đó lan rộng ra các tỉnh thành và vùng miền khác.
Ở thời điểm hiện tại, Thái Râu đã có mặt ở mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam. Sở hữu lượng fan ruột nhiều vô đối, bao gồm cả KOL trong cộng đồng sao Việt. Với 104.000 kết quả tìm kiếm trên Google chỉ sau 0,5s, hẳn bạn cũng nhận ra danh tiếng của thương hiệu này.
1.3 Địa chỉ
Ở thời điểm hiện tại, Thái Râu vận hành với 1 trụ sở chính đặt tại Hà Nội:
- Số 15 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, Hà Nội
Cùng với đó là 45+ chi nhánh được phân bố trên nhiều tỉnh thành trong cả nước. Ngoài những đại diện mang tên thương hiệu, thương hiệu còn có mặt trong nhiều siêu thị lớn.
★★★ CLICK ĐỌC: Top các quán gà ủ muối tại Hà Nội: Siêu ngon, Chất lượng
2. 3 lý do khiến gà ủ muối Thái Râu food mang danh đỉnh nhất Hà Nội
2.1 Thịt gà 1 lứa dai giòn
Trong khi hầu hết đối thủ sử dụng gà mía, gà thải từ Hàn Quốc để chế biến thì Thái Râu food lại sử dụng gà mái ri Sơn Tây loại 1 để hoàn thiện món.
Nguyên liệu này được nhập về hằng ngày, xử lý qua máy vặt lông gà vịt, làm sạch nội tạng là “lên lửa” ngay. Thành phẩm không chỉ thơm ngon, săn chắc mà còn có độ dai vừa phải. Kết hợp cùng 30 loại thảo mộc tự nhiên cùng phương pháp ủ muối kỳ công đã cho ra thành phẩm mang hương vị chất theo đúng nghĩa. Điều này giải thích vì sao thương hiệu có sức bán ra cực VIP và tỷ lệ tiêu dùng lặp lại chạm mức 60%.
✠✠✠ TÌM HIỂU THÊM: Máy làm lông gà phi 80
2.2 Nước sốt muối tiêu “gây bão”
Hiếm có doanh nghiệp nào có thể bán riêng gia vị ăn kèm như Thái Râu Food. Nhờ sở hữu chất lượng hiếm có, nước sốt muối tiêu thảo mộc lại làm được điều đó. Sản phẩm thường đóng gói dạng chai 500ml, màu kem ngả nâu và xen lẫn chút lấm tấm đen của gia vị. Do được chế biến theo công thức đặc biệt nên thành phẩm có vị siêu cuốn, mặn ngọt chua cay đủ cả.
2.3 Giá bán ở tầm trung
Nếu xét trên diện rộng, giá gà ủ muối tiêu Thái Râu không hề rẻ. Vì nguyên liệu sử dụng siêu phức tạp và chất lượng nguyên liệu thì đỉnh hơn hẳn so với số đông. Tuy nhiên, nếu so với đẳng cấp và hương vị món thì 320k-360k/1 suất gà là hoàn toàn phù hợp. Đặc biệt, thương hiệu còn mở ra nhiều CTKM vào dịp cuối tuần, cuối tháng, lễ tết. Với mức chiết khấu 20-30% nên KH có thể mua hàng giá hời nếu chốt đơn ở những thời điểm này.
3. TOP 3 món nhất định phải thử của quán Thái Râu Food
3.1 Gà ủ muối thảo mộc
Đây là món ngon “mở màn” cho chuỗi thành công của thương hiệu Thái Râu. Sản phẩm có màu vàng rất tự nhiên, mỗi con sau khi chế biến chỉ có cân trọng chừng hơn 1kg.
Nhờ công thức tẩm ướp khéo léo, chuyên nghiệp với nhiều loại thảo mộc nên thành phẩm có mùi thơm nức mũi, vị đậm đà. Từ da đến thịt đều giòn tan, càng ăn càng nghiền.
3.2 Gà ủ muối cốt bào ngư
Dòng SP này mới chỉ xuất hiện cách đây hơn 1 năm nhưng sức hút cũng rất ấn tượng. Khi chế biến, người đứng bếp sử dụng lượng thảo mộc ít hơn, gia nhiệt lâu hơn. Đặc biệt là dùng thêm phần cốt bào ngư thượng hạng để gia tăng hương vị món.
Món ăn vẫn giữ được độ dai giòn vốn có của gà nhưng mang độ ngậy rất khác biệt. Giàu dinh dưỡng hơn và giá thành cũng “chát” hơn, cỡ 360k/suất.
3.3 Tai heo ủ muối thảo mộc
Tai heo ủ muối thảo mộc là món ăn “đang lên” của thương hiệu. Thành phẩm có màu vàng như gà ủ muối nhưng nhạt hơn đôi chút. Về cơ bản, cách chế biến món ngon này không có nhiều khác biệt so với gà ủ muối thảo mộc.
Tuy nhiên thời gian hoàn thiện sẽ ngắn hơn vì nguyên liệu có kết cấu dạng bản mỏng. Thêm nữa, thành phẩm có độ giòn “cực đỉnh”, vị siêu hấp dẫn.
4. Feedback của thực khách khi ăn gà ủ muối Thái Râu
- Chị Nguyễn Thanh Thủy (29 tuổi, Hà Đông, Hà Nội): “Trước đây mình rất có ác cảm với gà ủ muối vì thấy nguyên liệu đều là hàng loại thải từ nước ngoài nhập về. Ăn thì ngon miệng nhưng chẳng biết sau đó thế nào. Thế nhưng từ khi xuất hiện gà ủ muối Thái Râu thì mình thay đổi hẳn lối nghĩ. Check thông tin cảm thấy cực tin tưởng, món ăn lại có hương vị rất ổn, nhiều chủng loại để lựa chọn nên càng ưng. Giá cao hơn mặt sàn thị trường nhưng hoàn toàn xứng đáng. Giá gà ri trung bình đã 120-150k/kg, thêm cơ số gia vị, công tẩm ướp thì giá fix như vậy là hợp lý”.
- Anh Nguyễn Trúc Nhân (22 tuổi, quận Phú Nhuận, Tp HCM): “Mình không phải là người mê ăn vặt nhưng đi ăn gà ủ muối Thái Râu với bạn gái 1 lần là ghiền luôn, kiểu gì 1-2 tuần cũng order 1 suất. Khâu đóng gói đẹp mắt, date rõ ràng, ăn lạnh hay ăn nóng đều ngon như nhau. Thích nhất là phần sốt muối tiêu thảo mộc, nếm qua là nhận ra ngay sự khác biệt so với các quán khác.