Mặc dù mới nổi lên rầm rộ gần đây nhưng gà ủ muối Đà Nẵng đã “chinh phục” được đông đảo fan cuồng, ai cũng muốn thử 1 lần. Từng con gà được làm lông sạch sẽ, mang đi ủ, lớp da ngoài vàng ươm cực kỳ thích mắt. Nếu tò mò thì đừng chần chừ hãy bỏ túi ngay các tiệm siêu ngon ở Đà Nẵng, vị ngon xứng đáng đồng tiền.
1. TOP 8 địa chỉ chuyên sỉ lẻ gà ủ muối Đà Nẵng ngon, sạch, giá tốt
Mặc dù là món đặc trưng vùng Tây Bắc nhưng dân miền xuôi ít ai nghe đến gà ủ muối, chỉ vừa gây bùng nổ MXH gần đây. Với cách thức nấu mới lạ, thịt màu hồng nhạt săn chắc, món này chiều lòng được cả người có khẩu vị khó tính nhất.
Theo thử nghiệm, nhờ chứa hơn 60% đạm có lợi, kèm theo chất khoáng như selen, kẽm, canxi… nên rất có ích cho não bộ. Nếu ăn với khẩu phần hợp lý, từ 300 – 500g/ lần sẽ không lo tăng cân đột ngột. Số lượng tiệm bán nhiều khiến người mua có nhiều lựa chọn hơn nhưng đồ ngon dở lẫn lộn, không tìm hiểu kỹ là mua nhầm ngay. Đừng lo lắng, loạt địa chỉ dưới đây sẽ thỏa mãn cơn thèm, 80% từng ăn đều khen ngon nên có thể an tâm.
1.1 TT Quán
Mở đầu danh sách là 1 tiệm trứ danh tại Sơn Trà, từ khi mở cửa bán chưa khi nào vắng khách, đồ ăn được đánh giá rất cao. Gà được chọn lọc kỹ, mang từ vùng núi xuống nên đảm bảo thịt dai chắc, không trộn lẫn gà công nghiệp bở nát. Chủ tiệm từ tay thực hiện từng công đoạn, gà được ủ vừa chín tới, giữ lạnh có thể ăn được tới 1 tuần. Đặc biệt, sốt được trộn mới lạ, vị mặn ngọt thấm sâu cùng với thịt ngon nhức nách.
Menu tiệm còn có tất tần tật đủ món từ gà khác, ngoài ủ muối còn có khô xé sợi, ninh sả, hầm thảo mộc… thèm thứ gì cũng có. Không gian nằm ở mặt tiền, biển hiệu lớn khá bắt mắt, khách tha hồ chọn chỗ ngồi vỉa hè cho thoáng. Chủ tiệm rất thân thiện, đồ ăn ra rất nhanh, ai đi nhóm bạn đông còn được free sâm lạnh nhà làm mát lạnh.
- Địa chỉ: số 39 Đ. Nguyễn Gia Trí, P. Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng
1.2 Madam Hoàng
Nếu là tín đồ món này thì bạn phải thử của Madame Hoàng, đây được xem là chuỗi tiệm bán lớn nhất hiện tại. Các clip review đồ ăn của quán ngập tràn trên MXH, trở thành quán ruột của nhiều ngôi sao nổi tiếng. Không chỉ Đà Nẵng mà tiệm phân phối gần như khắp các tỉnh thành, khách sống ở đâu cũng mua được, giao ngay trong ngày. Ngoài ra, thương hiệu còn chú trọng vào việc đóng gói, giao diện bắt mắt nhìn là muốn mua.
Gà bán được chọn lọc kỹ, con nào cũng phải nặng từ 1kg5 trở lên. Hàng ngày tiệm xuất ra tới vài chục, thậm chí cả trăm đơn nên đã “chốt mua” máy vặt lông gà.
Không phải đặt hàng sớm mà chỉ cần tới tiệm là mua được ngay. Sốt tiêu chanh, rau răm, nộm chua ăn kèm giúp thịt đậm đà, ăn 1 lượt cả con mà không bị ngấy.
- Địa chỉ: số 245 Đ. Cần Giuộc, P. An Khê, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵn
1.3 Thái Dân food
Do các tiệm gà ủ muối khá đông nên nhiều thực khách dù thèm vẫn ngại chờ mua, Thái Dân chính là địa chỉ đặt ship đáng tin cậy nhất. Hơn 60% đơn hành của quán là ship tận nơi nên mặt bằng không lớn lắm, order chỉ cần 2h là có ăn. Gà ủ được lấy tận nhà vườn, cân đủ 1,5 kg trở lên mới mang về chế biến nên thành phẩm dày thịt, ít xương. Trong đó, công thức ủ chanh sả và thảo mộc là best seller của tiệm, thịt xé ra thơm nức, quyện cùng tí nước chấm là ngon lành.
Điểm trừ là khi bán mang về tiệm cho khá ít sốt, phải biết ý dặn cho thêm mới đủ. Ngoài việc gà ngon thì tiệm bán đắt cũng nhờ vào mức giá khá hời, ngoài nguyên con tiệm còn chia nhỏ suất 1 người, 2 người ăn…
- Địa chỉ: số 29 Đ. Nguyễn Hoàng, P. Hải Châu 2, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
➤ ➤ ➤ KHÁM PHÁ: 7 Địa chỉ bán gà ủ muối Mỹ Tho: Lâu năm, Giá sinh viên
1.4 Tiệm 79
Tuy không quá nổi danh nhưng đây là quán ruột của nhiều dân địa phương, công thức ủ gà đậm đà vừa miệng. Lưu ý khách nào muốn ăn chuẩn vị thì đây không phải là địa chỉ tốt nhất, chủ tiệm đã thêm bớt nguyên liệu khác hẳn công thức gốc. Mọi công đoạn từ làm gà, làm sốt đều do chính tay người nhà chủ làm nên số lượng bán không nhiều, tối đa chỉ 50 con. Do đó, khách muốn mua tốt nhất phải đặt trước tầm 2 ngày để quán kịp chuẩn bị.
Đa số khách chọn ăn tại tiệm để trải nghiệm được trọn vẹn độ ngon của thịt và sốt chấm, da giòn thịt dai không chỗ nào chê. Gà để trong túi kín, khi nào có khách tới mới mang ra chặt nên thịt ẩm mềm, không bị khô cứng. Trên bàn luôn có sẵn đủ các hũ sốt từ muối tiêu, ớt xiêm… khách muốn ăn cái nào thì tự lấy chén múc. Hơn nữa, rau răm, dưa cà ăn kèm gà được quán cho thêm miễn phí, khách ăn hết thì gọi phục vụ lấy thêm.
- Địa chỉ: số 79 Đ. Phước Lý 1, P. Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
1.5 Chicken quán
Trước đây tiệm bán thuần gà rán nhưng khi món này hot lên thì lập tức học công thức và thêm vào thực đơn. Xét về độ ngon thì không có gì đặc sắc nhưng giá thành rẻ, sốt chấm gia truyền ngon khiến bạn đổ ngay từ lần đầu nếm thử. Mặt bằng núp hẻm khá khó tìm nhưng khách lúc nào cũng kín đen người, chủ quán luôn chân luôn tay vẫn đi đơn không đủ.
Ngoài ăn tại quán thì khá nhiều khách chọn mang về hoặc đặt ship. Gà được chặt sẵn xếp ra hộp nên bày ra là thưởng thức ngay. Cách ăn ngon nhất là để lạnh nhưng tiệm sẽ dặn trước ai bụng yếu nên quay lò cỡ 5 – 10p, thịt vẫn dai như thường.
- Địa chỉ: K142/h15/1 Đ. Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
1.6 Kyodo
Cái tên khá sang nên nhiều người thường lầm tưởng tiệm bán đồ Tây hay bánh ngọt, điều này hoàn toàn sai khi gà ủ muối mới là món cháy hàng. Chủ là người gốc Thái Nguyên, bán món này mấy chục năm ở miền xuôi, trở thành điểm đến thân quen của nhiều thực khách. Gà mang đi ủ không to lắm, được làm lông kỹ càng nên cắt túi, chặt miếng ăn liền rất ngon.
Rau, sốt chấm được tiệm làm tươi mới mỗi ngày, không có lá héo úa hay mùi khó chịu. Điểm trừ là không gian tiệm khá eo hẹp, khách ngồi ăn sát nhanh nên khó trò chuyện, quạt trần không đủ mát nên rất hầm bí.
- Địa chỉ: số 17 Đ. Ngô Chân Lưu, P. Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
✖✖✖ KHÁM PHÁ: Cách vặt lông gà nhanh
1.7 Hoàng Linh
Tuổi đời chưa đầy 1 năm nhưng Hoàng Linh đã nhanh chóng nổi danh nhờ công thức gà ủ muối thảo mộc có 1 0 2. Tiệm chọn con ủ không quá to nhưng chắc thịt, không cho ăn hạt công nghiệp nên ít mỡ. Thịt được hấp kỹ trong 30′ nên vừa chín tới, còn độ ẩm tích bên trong, cắn giòn sần sật nhưng không khó nhai. Khách từng ăn nhận xét tiệm nên nếm khá nhạt, ăn không thì bình thường nhưng chấm sốt muối tiêu quá tuyệt vời.
Đặc biệt, tiệm thường không làm sẵn, nhận đặt hàng trước 1 ngày, khách mua bao nhiêu thì làm bấy nhiêu. Ngoài gà ủ muối thì bò gác bếp, khô heo, mắc khén… cũng là đặc sản miền núi bán khá chạy tại tiệm, khách nào chưa ăn có thể ghé thử.
- Địa chỉ: số 161 Đ. Mẹ Thứ, P. Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
1.8 Sơ Ri Food
Nằm cuối cùng trong danh sách chính là Sơ Ri Food, tiệm ăn vặt quen của nhiều bạn trẻ nên địa bàn Thanh Khê. Gà mua tại vườn, được làm thủ công bằng tay tại nhà nên rất sạch, không còn tanh hôi khó ăn. Các hương liệu mang ủ được pha trộn với tỷ lệ chuẩn, đảm bảo thơm mà không mất đi vị nguyên bản của thịt gà. Điểm trừ là sốt chấm khá cay, nếu bạn ăn nhạt có thể dặn trước chủ quán cho ít ớt xanh lại.
Ngoài bán trực tiếp, tiệm còn có đủ kênh FB, Tiktok, online trên app đồ ăn, bạn nhập đúng tên là order được liền. Nếu muốn ăn gấp trong vài tiếng bạn có thể mua gà ship hỏa tốc, chưa đầy 2h là có hàng nhưng giá sẽ “chát” hơn chút xíu. Thịt được đóng kỹ trong túi kín, để lạnh được tới 1 tuần nên có thể yên tâm nếu ship đi tỉnh khác.
- Địa chỉ: 107 Đ. Lê Thị Tính, P. Hòa Khê, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Với các gợi ý trên đây thì lúc thèm gà ủ muối Đà Nẵng bạn sẽ có điểm đến ngay, không cần “xoắn não” chọn quán. Các cửa tiệm đều có chứng nhận vệ sinh, đồ ăn không chứa chất bảo quản độc hại nên có thể an tâm. Dù vậy đánh giá chỉ nên tin 70%, khẩu vị người này người khác nên phải tự đến tận nơi thưởng thức mới chuẩn nhất.