Gà nướng lu Đà Nẵng là đặc sản hot “bùng nổ” dạo gần đây, được review rầm rộ trên các nền tảng MXH. Thực tế, nhiều du khách vẫn chưa biết tới món gà nướng độc lạ này, không biết chọn nơi nào để trải nghiệm. Đừng lo lắng, tất tần tật các “tọa độ” gà nướng tại Đà Nẵng siêu ngon để đã có mặt trong bài viết!
1. 6+ Quán gà nướng lu Đà Nẵng nổi tiếng, “ngon nhức nách”
Xét về tổng thể, món này có giao diện không khác gì các loại gà nướng khác. Điểm khác biệt lớn nhất là thịt được treo trong chum đất có chứa than. Gà không tiếp xúc với than trực tiếp nên không sợ cháy khét.
1.1. Gà nướng lu 3 ngon
Chỉ cần tới cuối đường Lê Thanh Nghị, đập vào mắt bạn sẽ là 1 tiệm gà rộng với cái lu đất “khổng lồ” đằng trước. Thực khách, shipper xếp hàng chờ lấy gà siêu đông, mùi thịt nướng thơm phức lan tỏa khắp nơi. Phần gà được bọc giấy bạc kỹ trước khi cho vào lu, khi ăn vàng giòn, nóng hổi, không bị khô như các tiệm khác.
Thịt là gà ta, trọng lượng tầm 1.2 – 1.5kg tuy hơi nhỏ nhưng dày dặn, nướng xong không bị bở nát, nhai dai dai cuốn miệng. Kèm theo phần gà sẽ có xôi lá cẩm hoặc gấc, ngò, rau dưa, 1 chén muối ớt chấm cay xé lưỡi được pha theo công thức gia truyền. Ngoài nướng trong chum, tiệm còn có loại thường làm chín bằng lò nướng gà điện, 1 mẻ được 4 – 6 con.
- Địa chỉ: 313 Đ. Lê Thanh Nghị, P. Hoà Cường Nam, Q. Hải Châu
- Giá thành: 155.000 – 545.000 VNĐ
1.2. Quán gà nướng Lu Nếp
Quán Lu Nếp là địa chỉ “quen mặt” của dân nhậu tại Đà Nẵng. Các món mồi tại đây từ hải sản, thịt bê đều cực kỳ tươi ngon. Đặc biệt là best seller gà nướng lu cực “ăn khách”, hôm nào cũng cháy hàng. Mặt bằng quán rộng rãi, ban ngày khá vắng nhưng về chiều tối siêu đông, full kín hết các bàn.
Thịt tẩm gia vị theo công thức bí truyền, để 4 – 5h nên ngấm sâu bên trong. Khi ăn không chấm sốt vẫn đậm đà. Gà mang phục vụ ra bàn thường để trong mẹt tre, bày cùng rau răm, dưa leo, xà lách. Thịt chặt miếng 4 – 5cm vừa ăn. Đi kèm với thịt là 2 chén sốt ớt xanh, muối tiêu, menu còn có nước ngọt, bia các loại có sẵn, khách cần cứ order.
- Địa chỉ: 189 Đ. Châu Thị Vĩnh Tế, P. Bắc Mỹ Phú, Q. Ngũ Hành Sơn
- Giá thành: 17.000 – 345.000 VNĐ
1.3. Gà Nướng Cơm Lam Tây Nguyên
Ai thích ăn uống dân dã chuẩn Tây Nguyên thì phải tới quán này. 1 mẹt gà cơm lam có thể khiến bạn mê mẩn quên đường về. Phần thịt được nhồi thảo quả, hương liệu núi rừng trong bụng, quét sốt vàng ươm. Ngoài ra nên nướng xong vàng giòn siêu thích mắt. Cơm lam là gạo dẻo, được hấp trong đốt tre thơm phức, khi ăn rải thêm tí muối mè ngon miễn chê.
Rau, dưa luôn chọn loại tươi non, mua mang về sẽ được đựng trong túi riêng, không bị hơi nóng làm héo. Điểm trừ lớn nhất là tiệm đợi khách order xong mới nướng nên sau 30ph mới có gà. Bạn nên alo đặt trước rồi đúng giờ ra lấy sẽ tiện hơn.
- Địa chỉ: K523/H55 Đ. CMT8, P. Hòa Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng
- Giá thành: 10.000đ – 200.000 VNĐ
1.4. Quán Sáu Cường
Muốn trải nghiệm đủ các món từ gà như gỏi, lẩu chua, chiên, nướng lu thì nhất định phải ghé thăm 6 Cường 1 lần. Giá menu tiệm khá mềm, combo mẹt 7 món cũng chỉ từ 300K khiến thực khách no căng bụng mà không lo cháy túi.
Gia vị ướp gà được chủ tiệm tự biến tấu nhưng vừa miệng, hơi thiên ngọt. Bù lại, khi ăn có muối ớt, mù tạt khá mặn mà, quyện đẫm trong từng thớ thịt khiến vị giác bùng nổ. Thay vì rau dưa thông thường, tiệm có nộm đậu phộng béo béo ăn kèm thịt, nhai giòn ngon rất đã.
- Địa chỉ: 427-429 Đ. Trần Quốc Hoàn, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn
- Giá bán: 100.000 – 300.000 VNĐ
1.5. Tiệm 42
Cầm trên tay suất gà nướng lu của tiệm 42 trên tay sẽ khiến bạn thấy đáng đồng tiền, chỉ từ 100 – 180K/con. Giá cả có sự biến động tùy thuộc vào size gà tiệm nhập được, con càng to giá càng cao. Thịt được nướng trong lu than sạch sẽ, sức nóng tỏa đều nên lớp da bên ngoài giòn rụm.
Tiệm có mặt bằng khá nhỏ, hơi thấp nên khá nóng. Khách muốn ăn ngon, thoải mái thường mua mang về hoặc đặt ship. Gà, rau, sốt được chia đều thành các túi riêng. Khi mang đi có lỡ mạnh tay cũng không bị tràn đổ ra ngoài. Tùy theo khách yêu cầu mà tiệm sẽ để nguyên con hoặc chặt nhỏ, tới tay vẫn còn nóng bốc khói vừa ăn.
- Địa chỉ: 42 Đ. Hà Huy Tập, P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
- Giá thành: 100.000 – 180.000 VNĐ
1.6. Nguyễn Gia Trang
Các tín đồ mê nướng chắc hẳn sẽ đổ gục với menu đủ món lòng, mề, chân gà nướng tại Nguyễn Gia Trang. Không xài hàng đông lạnh hay bán đi bán lại là mất ATVSTP. Gà nướng lu là công thức đắt khách nhất quán, tiện ở chỗ khách đi nhóm đông thì order nguyên con.
Sốt ướp thịt có vị được ướp theo người Hoa, khá thơm mùi thảo mộc, khi chín phần da vàng tươm mỡ cực ngon.
- Địa chỉ: số 20-22 Đ. Nguyễn Thuật, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
- Giá thành: 30.000 – 300.000 VNĐ
Với thông tin tọa độ, giá bán của các tiệm gà nướng lu Đà Nẵng nức tiếng trên đây, bạn có thể tha hồ vi vu trải nghiệm. Nạn nên đích thân tới nếm thử để đưa ra được nhận xét của riêng mình.